10 ร้านอาหารลำปาง รสชาติอร่อยเด็ด ต้องตามไปกิน

อ่าน 11,959

ลำปาง จังหวัดน่าเที่ยว ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ผู้คนน่ารัก อัธยาศัยดี ไม่ว่าใครที่ได้ไปเที่ยวสัมผัสเมืองลำปางต่างก็หลงเสน่ห์ด้วยกันทั้งนั้น และไปเที่ยวเมืองลำปางทั้งที สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย นั่นคือการได้ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ ที่วันนี้เราคัดมาฝากกัน กับ 10 ร้านอาหารลำปาง รสชาติอร่อยเด็ด ต้องตามไปกิน ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารเหนือ หรือขนมหวาน เราจัดมาให้แบบครบๆ


1. ข้าวซอยป้าบุญ

ข้าวซอยป้าบุญ ร้านข้าวซอยสุดอร่อย ตั้งอยู่บริเวณแถววัดพระเจดีย์ซาวหลัง ไม่ว่าใครที่ได้ลิ้มลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเด็ดจริงมีน้ำแกงเข้มข้น และกลิ่นหอม ที่เป็นตัวชูโรง บวกกับความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการทำจึงได้รสชาติที่อร่อยเยี่ยม นอกจากนี้ที่ร้านยังเมนูให้เลือกทั้งข้าวซอยเนื้อและข้าวซอยไก่ให้เลือกกันอีกด้วย ใครชอบแบบไหนสั่งกันไปได้เลย รับประกันไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : บ้านวังหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-15.00 น.

เบอร์โทร : 054-320-920

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวซอยป้าบุญ ลำปาง


2. ร้านอร่อยบาทเดียว

ร้านข้าวต้มเจ้าดัง อยู่ใกล้กับกาดกองต้า มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามากันอย่างไม่ขาดสาย โดยที่ร้านมีเมนูเด็ดๆให้เลือกทานอย่างมากมาย ในราคาไม่แพง เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง, ต้มยำอร่อยบาทเดียว, หมูก้อนทอด, ยำไข่เค็ม, กุ้งซอสมะขาม และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จัดมาให้กันแบบพูนๆจาน ให้คุณได้อิ่มกันแบบจุกๆ กับรสชาติอร่อยที่จะทำให้คุณวางช้อนไม่ลงกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : บ้านวังหม้อ ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 054-219-233

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/อร่อยบาทเดียว ลำปาง – หลังวัดสวนดอก


3. ข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา

ร้านข้าวซอยเก่าแก่ ที่เปิดขายมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี มีชื่อเสียงมากไม่ว่าใครก็ได้มากินเป็นต้องติดใจ โดยความอร่อยอยู่ที่เวลาเสิร์ฟจะใส่น้ำมาพอขลุกขลิก มีให้เลือกทั้ง เมนูข้าวซอยเนื้อหรือข้าวซอยไก่ เนื้อนุ่ม ชุ่มเครื่องเทศ ยิ่งเวลากินกับเครื่องเคียง อย่างผัดกาดดองและหอมแดง ยิ่งอร่อยลงตัว นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเนื้อสะเต๊ะและไก่สเต๊ะ ที่เสริฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด บอกเลยอร่อยสุดๆไปเลย เป็นอีกร้านที่มาเที่ยวลำปางแล้วต้องแวะไปโดน

ที่อยู่ : ถนนปงสนุก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.30-15.00 น.

เบอร์โทร : 054-227-826

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวซอยอิสลาม ลำปางหนา Khao Soi Islam Lampang


4. ข้าวมันไก่ห้าแยก

ข้าวมันไก่ห้าแยก ร้านเด็ดขึ้นชื่อของลำปาง ที่ถูกการันตีอร่อยและคุณภาพจากจำนวนลูกค้าที่เข้ามาทานกันอย่างไม่ขาดสาย มีสูตรเด็ดอยู่ที่การเลือกใช้ไก่พื้นเมือง เพราะเนื้อไก่จะแน่น ไม่ยุ่ยเหมือนไก่ตอน นอกจากเมนูข้าวไก่ที่ว่าเด็ดแล้ว ยังมีข้าวหมูอบที่ก็รสชาติเด็ดไม่แพ้กัน ใครไม่อยากพลาดความอร่อยจะจัดไปทั้ง 2 เมนูก็ไม่แปลกอะไร แม้ว่าร้านจะไม่ใหญ่โตแต่บอกเลยว่ารสชาติความอร่อยนี่ต้องยกนิ้วให้เลย

ที่อยู่ : ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00-15.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 054-322-274

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ข้าวมันไก่ห้าแยก


5. ร้าน กากี่นั้ง

ร้านอาหารลำปาง บรรยากาศดี น่านั่ง ว่ากันว่าอาหารที่นี่รสชาติอร่อยเด็ด ถูกใจคนกินทุกเมนู อาหารที่ร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย อาทิเช่น แกงจืดเต้าหู้หมูสับ, ขาหมู, ไก่ผัดเม็ดมะม่วง, ไก่ทอดน้ำปลา, ยำสเต๊ก, เมี่ยงปลากากี่นั้ง และกุ้งแช่น้ำปลา เป็นต้น อีกทั้งยังมีของทานเล่น และของหวานอร่อยๆ ให้ล้างปากกันอีกด้วย เหมาะที่จะพาครอบครัวไปนั่งทาน รับประกันเลยว่า ถูกปาก ถูกใจกันทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลําปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-14.00 น. และเวลา 17.00-22.00 น. (หยุดวันพฤหัสบดี ที่ 2 และ 3 ของเดือน)

เบอร์โทร : 054-315-699

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/กากี่นั้ง ลําปาง


6. ร้าน ชอกะเชอ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรสชาติดี ที่ทำให้ใครหลายคนต่างติดใจ เพราะที่นี่เลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ใส่เนื้อมาให้แบบเน้น ๆ ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวก็เหนียวนุ่มแบบกำลังดี มีเมนูที่น่าสนใจให้ลองเลือกสั่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นยำพญายม, เนื้อลวกจิ้ม, ซี่โครงหมูตุ๋น และเกาเหลาเนื้อ เกาเหลาหม้อไฟ เป็นต้น ทุกเมนูอร่อย สด สะอาด ปลอดผงชูรส 100% บอกเลยว่าใครที่เป็นสายเนื้อ ห้ามพลาดมาลิ้มลองเด็ดขาด

ที่อยู่ : ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ตำบลสวนดอก อำเภอเมือง จังหวัดลําปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30-15.30 น. (หยุดทุกวันพุธ)

เบอร์โทร : 086-656-6322

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ชอกะเชอ : ก๋วยเตี๋ยว : ลำปาง


7. ครัวมุกดา ลำปาง

ครัวมุกดา ร้านอาหารชื่อดังแห่งเมืองลำปางมีอาหารหลากหลายประเภท ได้แก่ ขนมจีนหล่มเก่ามีอาหารประเภท ขนมจีน ส้มตำ ไก่ย่าง และอาหารเวียดนาม เมนูเด็ดของร้านคือ ขนมจีน แกงเขียวหวานไก่ยอดมะพร้าวอ่อน ,น้ำพริก , น้ำยา เมนูแนะนำประจำร้านคือ ปากหม้อญวน ปอเปี๊ยะญวนทอด ขนมจีน  น้ำเงี้ยว แหนมเนือง นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวคลุกกะปิ ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ หมูสะเต๊ะ และยังมีขนมหวาน คือ ลอดช่องไทย, เผือกน้ำกระทิ และยังมีขนมของฝากอีกหลายชนิดให้เลือกทาน

ที่อยู่ : ถนนท่าคราวน้อย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 17.00 น.

เบอร์โทร : 054-315-696

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : -


8. โอชาวัฒนา

ร้านอาหารลำปางเจ้าเก่าแก่ เสิร์ฟเมนูอาหารจีนอร่อย ๆ ที่พลาดไม่ได้เลยต้อง ไส้กรอกเซี่ยงไฮ้ ซึ่งมีให้กินที่นี่ที่เดียวเท่านั้น เป็นการเอาฟองเต้าหู้มาทอด กุนเชียง และไข่เค็มเอาไว้ตรงกลาง แล้วค่อยไปทอดจนกรอบ กินกับน้ำจิ้มบ๊วย รสชาติอร่อยนัวอยู่ในปาก นอกจากนี้ยังมีเป็ดพะโล้, ต้มจืด, เนื้อผัดน้ำมันหอย, เห็ดหูหนูผัดไข่, ขาหมูพะโล้ และต้มจืดสาหร่ายทะเล เป็นต้น จัดเป็นอีกหนึ่งร้านที่ห้ามพลาด

ที่อยู่ : ถนนพหลโยธิน ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.30 - 15.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)

เบอร์โทร : 054-221-153

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านโอชาวัฒนา


9. ครัวรันเวย์ ลำปาง

ร้านอาหารลำปาง บรรยากาศดีอีกแห่ง ที่มาเที่ยวลำปางแล้วน่าแวะไปโดน ด้วยบรรยากาศและวิวที่เป็นรันย์สนามบิน สามารถมองเห็นเครื่องบินได้อย่างเพลินๆ ที่ไม่เหมือนร้านไหนในลำปาง อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปสวยอีกเพียบ ที่นี่มีเมนูอาหารหลากหลาย ทั้งอาหารคาว ขนมหวาน ในราคาไม่แพง ไม่ว่าจะเป็นผัดไทย ข้าวผัดกุ้ง ข้าวอบสับปะรด ข้าวคลุกกะปิ ต้มยำ แกงส้ม และอีกสารพัดเมนู นอกจากนี้ยังมีขนมหวานอย่างบัวลอย กล้วยบวชชี และผลไม้ตามดูกาลอีกด้วย เรียกได้ว่าเพลิดเพลินกับการชมวิว แล้วยังได้อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนู บอกเลยฟินมากจ้าาา

ที่อยู่ : 511/2 ถนน ไฮเวย์ลำปาง-งาว ต.หัวเวียง อ.เมือง จ.ลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 23.59 น.

เบอร์โทร : 054-018-377

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ครัวรันเวย์ ลำปาง Runway Kitchen Lampang


10. แสร้งว่า

ร้านอาหารไทยเล็ก ๆ ในลำปาง ตกแต่งแบบเรียบง่าย ให้อารมณ์เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ที่บ้าน มีเมนูอาหารสุดอร่อยให้เลือกอย่างหลากหลาย อาทิเช่น ถุงทองกุ้ง, ทอดมันกุ้ง, แกงส้มไหลบัวชะอมกุ้งสด, กัลปังหา, ปลาทอดมะขามสับปะรด, แกงรัญจวน, ยำเห็ด, เมี่ยงกุ้งสดเสวย และผัดไทยโบราณกุ้งย่างควันมะพร้าว เป็นต้น ทุกเมนูความอร่อยถูกใส่ใจในทุกขั้นตอนการทำ บวกกับวัตถุดิบที่มีคุณภาพ จึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้อิ่มเอมไปกับรสชาติอาหารสุดพรีเมี่ยม

ที่อยู่ : ถนนสนามบินน้ำ ตำบลหัวเวียง อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00-22.00 น.

เบอร์โทร : 054-01- 197

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/แสร้งว่า Thai Modern Cuisine"แนะนำร้านอาหาร"แนะนำร้านอาหารลพบุรีอาหารทะเลบิงซูผลไม้บางขุนเทียนบิงซูทุเรียนเที่ยวลพบุรีร้านบิงซูกรุงเทพฯซีฟู้ดร้านอาหารลพบุรีร้านอาหารทะเลขนมหวานกินเที่ยว