5 ร้านของหวานเยาวราช ต้องชิม สายหวานห้ามพลาด

อ่าน 14,656

เยาวราช แหล่งท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่ขึ้นชื่อเรื่องแหล่งของกินในยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ของหวาน มีหลายหลากหลายร้านให้นักท่องเที่ยวได้เลือกชิม หากใครมีโอกาสไปเยาวราชห้ามพลาดที่จะไปชิมอย่างเด็ดขาด


1.รังนก-เซ็งทึง (เจ้าเก่าเยาวราช)

ร้านขนมหวานที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ความอร่อยของขนมหวานเจ้านี้อยู่ที่การนำเอาสมุนไพรจีนต่าง ๆ มาทำเป็นขนม รับรองว่าดีต่อสุขภาพ เมนูของร้านนี้มีให้เลือกทานหลายอย่างเลย เช่น เช็งทึงต้นตำรับ, แปะก้วยนมสด, บัวลอยน้ำขิง, สาคูแคนตาลูป, เต้าทึงโบ๊ยเกี๊ย, แปะก้วยน้ำลำไย, มันต้มขิง, รังนกแปะก้วย, เต้าฮวยผลไม้จีน, ทับทิมกรอบ สำหรับทีเด็ดร้านนี้ อยู่ที่การใช้วัตถุดิบอย่างดี แปะก้วยก็ต้มเอง ใช้เตาถ่านเชื่อมวัตถุดิบ ทุกอย่างจะนำไปเคี่ยวและเชื่อมให้เข้าที่ แปะก้วยและรากบัวจะเหนียวๆหนึบๆ เคี้ยวอร่อยดีจริงๆ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 19.00-02.00 น.

ที่อยู่ : บริเวณหน้าร้าน หจก.โอสถย่งซิ่วตึ้งไท้เชียง ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 085 188 1085, 087 501 1839

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก รังนก-เซ็งทึง (เจ้าเก่าเยาวราช)


2. ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ใครที่มาเยาวราชแล้วไม่มาแวะร้านนี้ถือว่าพลาด...เพราะร้านนี้จะมีคนต่อคิวเยอะมากๆทำให้รู้สึกว่าต้องแวะเข้าไปสั่งลองชิมสักชุดสองชุดก็ยังดี ขนมปังของที่ร้านมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ คือแบบกรอบ แบบนิ่ม และแบบกรอบนอกนุ่มใน มีไส้ให้เลือกทั้งหมด 9 อย่าง ได้แก่ เนย+น้ำตาล นม ช็อกโกแลต สังขยา พริกเผา ถั่ว แยมสตรอว์เบอร์รี แยมส้ม แยมสับปะรด รวมถึงเครื่องดื่มอร่อย ๆอย่าง กาแฟร้อน-เย็น ชาร้อน-เย็น ชาดำเย็น โอเลี้ยง เอาไว้ทานคู่กับขนมปังให้ได้ฟินกันอีกด้วย

ที่อยู่ : บริเวณหน้าธนาคารออมสิน ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 19.00-23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 087 598 0888, 081 398 8111, 087 529 8088

เว็บไซต์ :  เฟซบุ๊ก ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช 1 กรอบ 2 นิ่ม 3 กรอบนอกนุ่มใน


3. Sweet Time

ร้านนี้เปิดขายมากว่า 20 ปี มีทีเด็ดอยู่ที่การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี และการบริการเอาใจลูกค้าเป็นอย่างดี เมนูขนมหวานแนะนำของที่นี่ ได้แก่ "เต้าทึง" ที่ใส่เครื่องแบบครบครัน ทั้งแปะก๊วย รากบัว เกาลัด เม็ดบัว จีน เห็ดหูหนูขาว และยังมีเครื่องยาจีนอีกหลายอย่าง ซึ่งทางร้านนำมาต้มและเชื่อมเอง  รสชาติหวานกลมกล่อมอย่าบอกใคร

ที่อยู่ : บริเวณตรงข้ามโรงแรม White Orchid ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 18.00-02.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 086 722 2458

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก Sweettime@Chinatown


4. ป๋วย โบ๊กเกี้ย เยาวราช

โบ๊กเกี้ยจะมีเครื่องคล้าย ๆ เต้าทึง ลักษณะเป็นเส้นเล็ก ๆ คล้ายเกี๊ยมอี๋ ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมกับแป้งมัน ไม่ต้องห่วงเรื่องเครื่อง เพราะที่ร้านมีให้คุณเลือกแบบไม่อั้น เช่น ถั่วแดง ลูกชิด เฉาก๊วย ข้าวโพด แห้ว ลำไย วุ้น รากบัว ลูกเดือย พุทราจีน ลูกพลับอบแห้ง เป็นต้น นอกจากความอร่อยแล้วยังช่วยแก้ร้อนในและดับกระหายได้อีกด้วย

ที่อยู่ : บริเวณหน้าเยาวราชทัวร์ ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เบอร์โทรศัพท์ : 093 241 4965

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ป๋วย โบ๊กเกี้ย เยาวราช

เวลาเปิด-ปิด : วันพุธ-อาทิตย์ เวลา 19.00-24.00 น.

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ป๋วย โบ๊กเกี้ย เยาวราช


5.ลอดช่องสิงคโปร์

"ลอดช่องสิงคโปร์" เจ้าแรกของประเทศ ความอร่อยของร้านอยู่ที่ตัวเส้นลอดช่องที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง มาผสมตามสูตรเฉพาะของทางร้าน ผสมเข้ากับน้ำใบเตย จนได้แป้งที่ออกมาเป็นเส้นสีเขียวใส พอทานพร้อมกับกะทิ น้ำเชื่อม และเกล็ดน้ำแข็งอีกเล็กน้อย เป็นความอร่อยที่แสนละมุนอย่างบอกไม่ถูก ทางร้านจะทำสดใหม่แบบวันต่อวันไม่ใส่สารกันเสียอย่างแน่นอน

ที่อยู่ : 680-682 อาคารสามแยกเจริญกรุง (สามแยกหมอมี) ถนนเจริญกรุง แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี)

เบอร์โทรศัพท์ : 02 221 5794

เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก ลอดช่องสิงคโปร์"แนะนำร้านอาหาร"กินเที่ยวปากช่องร้านชาบูสยามสแควร์ร้านกาแฟปากช่องนครราชสีมาร้านกาแฟร้านปิ้งย่างสยามสแควร์ร้านบุฟเฟ่ต์สยามสแควร์ร้านกาแฟน่านั่งร้านอาหารสยามสแควร์เขาใหญ่ร้านอาหารกรุงเทพฯเที่ยวกรุงเทพฯ