9 ร้านอาหารเชียงราย เจ้าเด็ด อร่อยชัวร์ แวะเลย

อ่าน 5,696

เปิดลายทาง 9 ร้านอาหารอร่อยเชียงราย เจ้าเด็ด ไปเยือนแล้วห้ามพลาด สำหรับจังหวัดเชียงรายเป็นจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นภูเขา อุทยาน เมืองเก่าแก่ และแลนมาร์คสวยๆน่าเช็กอินหลากหลาย


1. ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย

ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย ร้านอาหารเชียงรายเจ้าเด็ด ตั้งอยู่บริเวณสนามบิน ที่ได้รับความนิยมจากคนในท้องที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ความอร่อยของเขาการันตีได้จากความเก่าแก่ของร้านที่เปิดมานานกว่า 10 ปี อีกทั้งทางร้านยังมีการเน้นเรื่องคุณภาพของอาหาร ทำให้ร้านนี้กลายเป็นร้านในดวงใจของลูกค้ามากมาย ในส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ผัดพริก เป็ดพะโล้ แกงจืด ผัดมะเขือยาว และเต้าหู้หมูฮ่องเต้

ที่อยู่ : ถนนสนามบินเก่า ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 16.00-23.00 น.

เบอร์โทร : 053-712-731

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านข้าวต้ม จ.เจริญชัย เชียงราย


2. ร้านสลุงคำ

ร้านอาหารเชียงราย ที่มีการตกแต่งบรรยากาศสไตล์เหนือโบราณ มีโซนที่นั่งหลากหลายทั้งในร้าน ระเบียง หรือสวย และเป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องการพิถีพิถันตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบซึ่งต้องมีคุณภาพทุกครั้ง ก่อนนำมาปรุงอาหารก่อนเสิร์ฟ ในส่วนของสูตรอาหารบอกเลยว่า อร่อยแน่นอน เพราะมีการสืบทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ มีเมนูอาหารพร้อมเสิร์ฟอยู่หลากหลาย อาทิเช่น ย่างรวม คอหมูย่าง ซี่โครงย่าง และไส้อั่ว เป็นร้านเด็ดที่เรียกว่า มาถึงที่แล้ว พลาดไม่ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : 834/3 ถนนพหลโยธิน ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30-22.00 น.

เบอร์โทร : 053-717-192 , 053-602-155

เว็บไซต์ : www.salungkham.com

เฟซบุ๊ก : -


3. มาลองเต๊อะ เชียงราย

มาลองเต๊อะ เป็นร้านอาหารเชียงราย บรรยากาศร่มรื่น ให้อารมณ์ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการนั่งทานอาหารแบบชิลๆ พร้อมกับดื่มด่ำไปกับธรรมชาติโดยรอย สำหรับอาหารของเขาจะเน้นไปทางอาหารพื้นบ้านแบบประยุกต์เพื่อสุขภาพและอาหารเหนือรสเด็ด ถูกปาก จนใครๆก็ยกนิ้วให้ แถมอาหารของเขายังมีการตกแต่งจานให้มีความสวยงาม เหมาะแก่การถ่ายรูปเก๋ๆ เช็กอินเป็นที่สุด มีเมนูห้ามพลาด ได้แก่ ข้าวผัดไส้อั่ว แกงผักปังใส่จิ้นส้ม สปาเกตตีน้ำพริกอ่อง และออร์เดิร์ฟเมือง

ที่อยู่ : 551 ถนนพหลโยธิน ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00-19.00 น.

เบอร์โทร : 095-229-5359

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/มาลองเต๊อะ เชียงราย


4. ร้านอาหารเหนือโตกตอง

ร้านอาหารเหนือโตกตอง เป็นร้านอาหารแสนอร่อยที่อยู่คู่เมืองเชียงรายมายาวนาน ที่มีอาหารให้เลือกทานอย่างหลากหลาย ทั้งอาหารล้านนา ขันโตก อาหารไทย และอาหารยอดนิยม จากเชฟมากประสบการณ์ นอกจากนี้ภายในร้านยังมีการตกแต่งให้รู้สึกถึงความอบอุ่น อีกทั้งยังมีการแสดงฟ้อนรำแบบล้านนา ขับกล่อมด้วยดนตรีสด เพลงคำเมือง ซึ่งเหมาะแก่การทานอาหารอร่อยๆพร้อมกับการนั่งชมการบรรยากาศการแสดงอย่างอิ่มเอมใจเป็นที่สุด

ที่อยู่ : 43 หมู่ที่ 13 ถนนพหลโยธิน (สายเก่า) ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00-24.00 น.

เบอร์โทร : 088-260-2069

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหารเหนือ ขันโตก เชียงราย โตกตอง Toke-Tong


5. ข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง

ร้านอาหารเชียงราย รสเด็ด ห้ามพลาด อีกหนึ่งร้าน สำหรับข้าวมันไก่หลิบบุ๊ง ที่ตั้งอยู่บริเวณถนนวัดใหม่หน้าค่าย เป็นร้านเด็ดที่ใครๆต่างพากันยกนิ้วให้กับความอร่อยของเขา ข้าวมันไก่ ไก่ต้มกำลังดี จนได้เนื้อนุ่ม เสิร์ฟมาพร้อมข้าวมันเมล็ดสวย โอ๊ย หน้าตาน่าทานชวนน้ำลายไหลสุดๆ เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ข้าวมันไก่ต้ม ข้าวมันไก่ทอด หมูสะเต๊ะ และก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

ที่อยู่ : ถนนวัดใหม่หน้าค่าย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.30-15.00 น.

เบอร์โทร : 064-224-1651

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านข้าวมันไก่หลิบบุ๊งLibboongKaomankai


6. ร้านมโนรมย์

ร้านมโนรมย์ เป็นร้านอาหารเชียงราย ที่มีการผสมผสานระหว่างสไตล์ไทยและโคโลเนียลเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ในส่วนของอาหารมีให้เลือกทั้งอาหารไทยและอาหารอิตาเลี่ยน ที่มีการพิถีพิถันปรุงรสและตกแต่งให้มีความสวยงาม ก่อนนำมาเสิร์ฟทุกครั้ง เมนูอาหารห้ามพลาด ได้แก่ ข้าวอบซีฟู้ด สปาเก็ตตี้เบค่อน และกุ้งลายเสือเผา นอกจากนี้อาหารหวานและเครื่องดื่มอร่อยๆพร้อมเสริฟอีกมากมาย เป็นร้านที่เรียกว่า คนชอบถ่ายรูป ชอบเช็กอิน ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 092-373-7666

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/มโนรมย์


7. ร้านลีลาวดี

ลีลาวดี ร้านอาหารสไตล์ บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำกก เป็นร้านยอดนิยมในเรื่องของการสังสรรค์ของชาวเชียงราย โดยทางร้านจะมีการแสดงดนตรีสดและมีมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินอยู่ตลอด นอกจากนี้ยังเป็นร้านที่มีอีเว้นท์ของอาหารและเครื่องดื่มเข้ามาในบางโอกาสอีกด้วย ในส่วนของอาหารขึ้นชื่อของเขาก็มีหลากหลาย อาทิเช่น เห็ดหอมทอด ปลาแม่น้ำผัดพริกไทยดำ ต้มยำกุ้งน้ำข้น แกงส้มแป๊ะซะปลาช่อน ต้มข่าไก่ เป็นต้น

ที่อยู่ : ถ.แควหวาย ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 17.00-20.00 น.

เบอร์โทร : 053-600-000

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหาร ลีลาวดี เชียงราย Leelawadee Restaurant Chiangrai


8. ร้านข้าวซอยวิจิตตรา

ร้านอาหารเชียงราย ที่ใครชอบกินข้าวซอย ห้ามพลาดกันเลย สำหรับ ข้าวซอยวิจิตตรา เป็นร้านอาหารอยู่ติดริมถนน ที่มีบรรยากาศเรียบง่าย เน้นความสะอาดสะอ๊าด เมนูข้าวซอยของเขา มีจุดเด่นแตกต่างจากที่อื่นคือ เป็นสูตรของตระกูลนกแล ที่ไม่ได้มีเพียงข้าวซอยไก่และข้าวซอยเนื้อธรรมดาเท่านั้น แต่ยังมีข้าวซอยปลาแซลมอล ข้าวซอยหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ข้าวซอยทะเลน้ำลึก ข้าวซอยกุ้งสด ข้าวซอยลูกชิ้นหมู และข้าวซอยลูกชิ้นปลา เรียกได้ว่า เป็นร้านเด็ดเชียงราย ที่พลาดไม่ได้กันเลย

ที่อยู่ : ถนนไตรรัตน์ ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.00-16.00 น.

เบอร์โทร : 089-744-4143

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านข้าวซอยวิจิตตรา


9. ร้านหลู้ลำ เชียงราย

ร้านหลู้ลำรอบเวียง เป็นร้านอาหารเหนือแท้ๆ ที่ใครๆต่างพูดว่า ถ้าไม่ได้มาแวะร้านนี้ เหมือนมาไม่ถึงเชียงรายกันเลยทีเดียว ในส่วนอาหารของเขาจะเน้นไปทางอาหารเหนือพื้นเมือง ที่มีรสชาติดั้งเดิม ซึ่งมีความอร่อยถูกปาก จนใครๆต่างยกนิ้วให้ มีเมนูแนะนำ คือ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แกงโฮะ ไส้อั่ว ลาบเหนือ เป็นต้น นอกจากอาหารเหนือทางร้านยังอาหารไทยรสเด็ดด้วยนะคะ เป็นร้านเด็ดที่เรียกว่า มาแล้วต้องแวะให้ได้กันเลยทีเดียว

ที่อยู่ : ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30-21.00 น.

เบอร์โทร : 053-748-223

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : facebook.com/ร้านอาหาร หลู้ลำ เชียงราย

ครบทั้ง 9 ร้านอาหารเชียงราย ที่เรานำมาฝากกันแล้วนะคะ ใครที่ไปถึงเมืองเชียงรายแล้ว แนะนำเลยว่า แวะเลย อร่อยชัวร์ค่ะ


จองที่พักเชียงรายราคาถูก"แนะนำร้านอาหาร"โทรสั่งหมูกระทะอาหารเดลิเวอรี่หมูกระทะส่งถึงที่กินเที่ยวบุฟฟเฟ่หมูกระทะกรุงเทพร้านหมูกระทะร้านหมูกระทะเดลิเวอรี่ร้านหมูกระทะกรุงเทพร้านหมูกระทะกรุงเทพของกินตลาดพลูตลาดพลู