5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช อร่อยจนต้องบอกต่อ!!

อ่าน 13,532

ครั้งนี้เราจะพาไปตระเวนชิมร้านขนมหวานเจ้าอร่อย ในย่านเยาวราชกันค่ะ จะมีร้านที่คุณชื่นชอบอยู่ในนี้หรือไม่ ตามไปดูพร้อมกันเลย

1. ร้านขนมหวานเครื่องยาจีน

ถ้ายังไม่จุใจก็ไปต่อกันอีกร้าน กับร้านขนมหวานเครื่องยาจีน ที่นี่เขาเน้นย้ำว่า ไม่เเต่งสี ไม่เเต่งกลิ่น ให้รสชาติของน้ำเเละเนื้อมะพร้าวเเท้ๆ ในราคาเริ่มต้นเเค่ 20 บาทเท่านั้นเอง ร้านนี้เป็นต้นตำหรับของเซ็งทึง เเละยังมีเมนูอื่นๆให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เต้าทึง แปะก๊วย สาคูแคนตาลูป พุดดิ้งมะพร้าวก็มี ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงเเรม hotel royal Bangkok อย่าลืมเเวะชิมนะคะ เเต่ถ้าใครไม่สะดวกไป ร้านนี้เขามีบรอการจัดส่งผ่าน Line Man ด้วยนะคะ

2. ร้านน้องแอม ขนมปังปิ้ง

เมนูขายดีของร้านนี้หนีไม่พ้นขนมปังปิ้ง ตามชื่อร้านเลย มีทั้งไส้สังขยา ช๊อคโกแลต เนย นม เลือกทานคู่กับเครื่องดื่มที่รสชาติอร่อยไม่เเพ้กัน เเนะนำให้ลองสั่งนมสดดูนะคะ ร้านนี้ตั้งอยู่ปากซอยผดุงด้าว หรือซอยเท็กซัส มองหารถกระป้อสีเเดง ถ้าเจอเเล้วก็ใช่เลยค่ะ

3. ขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม เยาวราช

ที่เด็ดไม่เเพ้กันก็ต้องร้านนี้เลย ร้านขนมเบื้องเวิ้งนครเกษม ขนมเบื้องขึ้นชื่อย่านเยาวราชเขาล่ะ มีให้เลือกทั้งไส้หวาน ไส้เค็ม ไส้ฝอยทอง มะพร้าว อยากให้ลองกินทุกไส้ เพราะอร่อยไปคนละแบบ เเล้วอาจจะลืมขนมเบื้องทุกร้านที่เคยกิน ราคาเเค่ชิ้นละ 15 บาทเท่านั้น ใครอยากชิมไปตามลายเเทงนี้เลยค่ะ 362 ถนน เยาวราช แขวง จักรวรรดิ์ เขต สัมพันธวงศ์

4. หมี่หวานเจ๊หมวย เยาวราช

ร้านอร่อยเจ้าเก่าประจำเยาวราช ที่ใครมาเเถวนี้ไม่ควรพลาดเด็ดขาด มีขนมหาทานยากให้ลองชิม เมนูขึ้นชื่อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมี่หวาน บัวลอยน้ำขิง เต้าทึง ลูกตาลลอยเเก้ว ราคาไม่เเพง เริ่มต้นเเค่ชามละ 30 บาท เครื่องจัดเต็ม การันตีความอร่อยเพราะขายมานานกว่า 20 ปี ใครอยากลอง ตามไปได้ที่ ซอยเยาวราช 23 (ซอยอิสรานุภาพ) เปิดตั้งเเต่ 10 โมงไปจนถึง 2 ทุ่มค่ะ

5. ลอดช่องสิงคโปร์ สามเเยกเจริญกรุง

เเละร้านสุดท้ายที่ลืมไม่ได้เด็ดขาด ใครได้ลองชิมเป็นต้องติดใจ บอกต่อกันปากต่อปาก ลอดช่องสิงคโปร์อาจจะมีขายทั่วไป เเต่ร้านอร่อยไม่ได้หาง่ายๆนะเธอ ร้านนี้เขาทำกันเเบบวันต่อวัน สะอาด กะทิหอมมัน เเละเอกลักษณ์อีกอย่างของร้านนี้คือ เส้นลอดช่องที่เหนียวนุ่ม ให้รสชาติเเบบดั่งเดิม ราคาเเค่ 22 บาทเท่านั้น

อย่ามัวเเต่นั่งกลืนน้ำลายค่ะ ตามไปกินกันเลย ร้านอยู่ตรงข้ามกับธนาคาร UOB เเถวๆเเยกหมอมี เปิดตั้งเเต่ 10.30-21.30 ยกเว้นวันพฤหัสบดีร้านปิดค่ะ

เเละนี่คือ 5 ร้านเด็ดย่านเยาวราช ที่เรานำมาฝากกัน จะอร่อยเเค่ไหน ต้องลองไปชิมกันเอง"แนะนำร้านอาหาร"ร้านอาหารกรุงเทพร้านขนมหวานของกินเยาวราชร้านดินเนอร์แนะนำคาเฟ่กินเที่ยวร้านอาหารโรแมนติกเยาวราชแนะนำร้านอาหารคาเฟ่น่ารักร้านอาหารวาเลนไทน์วาเลนไทน์2020ของหวานเยาวราชคาเฟ่พาสเทลคาเฟ่การ์ตูน