4 ร้านคาเฟ่ย่านท่าเตียน เครื่องดื่มและขนมดีต่อใจ ใครไปก็เลิฟ

35

 

ร้านคาเฟ่ท่าเตียน หนึ่งในย่านแหล่งชิลเอาต์ดี ๆ ของกรุงเทพฯ ที่ยังคงเต็มไปด้วยเสน่ห์ของวันวาน น่านั่งจิบกาแฟหรือสั่งขนมมากินเพลิน ๆ

1. SlowCoffee&JuiceBar

ร้านคาเฟ่สีขาวโดดเด่นแบบมินิมอล เรียกว่าคุมโทนกันตั้งแต่ประตูทางเข้า รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในร้าน ก็ยังจัดวางอย่างมีสไตล์ เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจสายถ่ายรูปได้ไม่ยากเย็น มาดูในส่วนขนมและเครื่องดื่มก็จัดเต็มไม่แพ้กัน พลาดไม่ได้กับ “Granola Strawberry Parffait” รวมถึงเมนูกาแฟอย่าง “Lychee Cold Brew Coffee” กาแฟ Cold Brew ผสมกับน้ำผลไม้อย่างลิ้นจี่ ลงตัวอย่างละมุนละไม เป็นอีกร้านคาเฟ่น่านั่งย่านท่าเตียนที่มีดีมากกว่าที่คิด


ภาพจาก เฟซบุ๊ก SLOWBAR : SlowCoffee&JuiceBar

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (หยุดวันอังคาร)
ที่อยู่ : ท่าเตียน แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 094 952 6463
เฟซบุ๊ก : SLOWBAR : SlowCoffee&JuiceBar

2. A pink rabbit + Bob

ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ แต่อบอวลด้วยบรรยากาศความอบอุ่น จุดเด่นและความน่าสนใจของร้าน อยู่ที่การตกแต่งมุมต่าง ๆ ของร้าน กลิ่นอายออกวินเทจนิด ๆ ให้อารมณ์เหมือนกับว่าอยู่ในบ้านโพรงกระต่าย ไม่ต้องห่วงเรื่องมุมถ่ายรูป เพราะมีเยอะมาก จนถึงขั้นเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว จัดมาให้เต็มทั้งเมนูอาหาร (มีทั้งข้าวและสตูต่าง ๆ) และในส่วนของกาแฟ อร่อยตามมาตรฐาน งานนี้น่าจะถูกใจคอกาแฟได้อย่างไม่ยากเย็น รวมถึงยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ให้เลือกอีกเพียบเช่นกัน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก A pink rabbit + Bob

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
ที่อยู่ : ถนนมหาราช พระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 062 639 8880
เฟซบุ๊ก : A pink rabbit + Bob

3. Soul Coffee

ร้านคาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ได้เสพบรรยากาศความชิลกับกลุ่มเพื่อน ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ ภายในร้านตกแต่งเท่และมีสไตล์ ออกแนวกึ่งมินิมอล เรียบง่ายแต่อัดเน้นไปด้วยคุณภาพ เช่นเดียวกันกับในส่วนของเครื่องดื่ม มีเมนูแนะนำน่าลองอยู่เพียบ เช่น Black Coffee, White Coffee, Black Yuzu, Dirty, Chocolate และ Premium Matcha เป็นต้น กลมกล่อมและละมุน น่าจะโน้มน้าวใจให้คุณฝากตัวเป็นลูกค้าประจำได้ไม่ยาก


ภาพจาก คุณ Oaddybeing

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
ที่อยู่ : ซอยท่าเรือแดง แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 086 387 0452
เฟซบุ๊ก : Soul Coffee – Bangkok

4. FAVOUR CAFE’

ร้านคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นในท่ามหาราช ถ้าใครเคยแวะไปเที่ยวเล่นเดินเล่นแถวนั้น น่าจะเคยเห็นผ่านตามาบ้างแน่ ๆ นั่งชิลเสพบรรยากาศร้านเพลิน ๆ พร้อมแวะดูเมนูที่มีให้เลือกทั้งเครื่องดื่มและอาหารกินเล่น ไล่เรียงมาตั้งแต่ “ส้มสายน้ำผึ้งคั้นสด” ไม่ใส่น้ำตาลหรือสารปรุงแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น, “Mellow Lemon Pie” เข้าถึงรสชาติเลมอนจริง ๆ, “ข้าวหน้าหมูตุ๋น” กลิ่นหอมละมุน พร้อมซุปอุ่น ๆ ซดคล่องคอ รวมถึงมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมาย ลองแวะเข้ามาสักนิดแล้วจะถูกใจ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก FAVOUR CAFE’

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น.
ที่อยู่ : ซอยทวีผล แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร
เบอร์โทรศัพท์ : 090 909 6751
เฟซบุ๊ก : FAVOUR CAFE’

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

You might also like